Đăng nhập

Sản phẩm Nổi bật

Video clip

Hình ảnh hoạt động

Hỗ trợ trực tuyến

062 38 22204
0907 620 628
My status

Tin tức

Kiểm soát bệnh són tiểu

Cập nhật: 16/01/2014 10:07
huynhlepharma.com
Bệnh són tiểu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và gây ra vấn đề tâm lý của nhiều phụ nữ.

Bệnh són tiểu có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi vì nhiều lý do khác nhau và đa phần là trong và sau thời kỳ bầu bí. Hàng triệu phụ nữ bị bệnh khó nói này đã tìm nhiều cách để kiểm soát không cho bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc. Nếu bạn cũng có nỗi niềm khó tỏ bày trên, hãy ghi nhớ 5 lời khuyên sau.


1. Để ý thức uống

Dù bạn hiểu rõ việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là quan trọng, nhưng uống quá nhiều nước ở nơi làm việc cũng có thể làm nghiêm trọng hơn chứng buồn tiểu không kiểm soát của mình. Hãy uống nước từng ngụm thay vì tu ừng ực. Nếu cảm thấy môi khô, bạn thử nhai kẹo cao su hay ngậm một viên kẹo thay vì uống nước.


2. Tập co và thả lỏng cơ đáy chậu (phương pháp Kegel)

Bạn lo lắng về việc không thể kiềm chế được khi chỉ cách nhà vệ sinh vài bước chân? Vậy thì bạn đứng yên hoặc ngồi xuống một lát trong trường hợp có thể được. Khi đứng yên, hãy co chặt cơ đáy chậu khoảng 3-5 lần đồng thời hít thở sâu và chậm. Tập trung vào hơi thở và cố ngăn không cho “vỡ bờ”. Khi cơn buồn giải quyết qua đi, hãy nhanh chóng đến nhà vệ sinh.


3. Tìm hiểu về nhà vệ sinh trước khi đến một địa điểm mới

Khi bạn ra ngoài làm việc hay đi chơi ở đâu đó, bạn cần chắc chắn rằng mình biết chính xác nhà vệ sinh ở chỗ nào? Ghi nhớ vị trí nhà vệ sinh gần nhất. Ngoài ra, hãy mang theo sản phẩm vệ sinh, đồ lót hay quần dài để đề phòng tình huống không mong đợi xảy ra.


4. Sắp xếp nghỉ giải lao để đi vệ sinh theo giờ

Nếu bạn muốn kiểm soát chứng són tiểu trong thời gian làm việc, hãy sắp xếp thời gian nghỉ giải lao để đi vệ sinh thường xuyên. Một số chị em nhận thấy nếu họ đi vệ sinh khoảng 1-2 giờ một lần thì nguy cơ gặp phải sự cố són tiểu sẽ giảm rõ rệt.


5. Mặc quần áo tối màu

Quần áo sậm màu có thể dễ dàng che những vệt nước không mong muốn. Vì vậy, hãy mặc quần áo sậm màu vào những ngày trọng đại để tránh lộ sự cố ngoài ý muốn. Bạn không nhất thiết phải phủ một “cây” đen hay xanh hải quân đậm từ đầu đến chân. Chỉ cần một chiếc quần hay chân váy tối màu là ổn. Nếu bạn muốn che chắn kỹ hơn nữa, hãy buộc thêm một chiếc áo quanh hông. Mọi người có thể thấy bạn thật phong cách. Một công đôi việc, phải không?

HuynhLePharma.com (Theo PNO)
Các thông tin về thuốc trên Huynhlepharma.com chỉ mang tính chất tham khảo, khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Huynhlepharma.com